LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN 
TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN LONG 1


            Trường Tiểu học Tân Long 1 được thành lập năm 1999 tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở Long Thạnh 3 theo quyết định số 631/QĐ-UB ngày 30/11/1999 của UBND huyện Phụng Hiệp. Trường có tổng  diện tích đất là 2.353,8 m2, gồm 03 điểm trường, là cơ sở giáo dục của hệ thống Giáo dục quốc dân có nhiệm vụ tổ chức giảng dạy, học tập.

Trải qua không ít khó khăn, trường đã không ngừng phát triển toàn diện cả về số lượng lẫn chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương. 

Về phía thầy cô giáo, nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên giàu tâm huyết, yêu nghề, ý thức trách nhiệm cao, trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy: 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Cán bộ, giáo viên nhà trường luôn chủ động, sáng tạo trong đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường.

Về phía học sinh, đa phần các em đều chăm ngoan, học giỏi, hoạt động tích cực; lễ phép, kính thầy mến bạn.

Trong quá trình phát triển, nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tân Long; sự chỉ đạo sâu sát của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phụng Hiệp trong việc thực hiện các nhiệm vụ chiến lược về giáo dục, mang lại nhiều kết quả vượt bậc, những thành tích cao trong công tác phát triển đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập và đặc biệt là chất lượng giáo dục của nhà trường.

Liên tục 16 năm qua, với sự phấn đấu của thầy và trò, nhiều năm liền tập thể nhà trường luôn đạt các danh hiệu cao trong thi đua; Chi bộ đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh, “Công đoàn cơ sở vững mạnh”, Liên Đội vững mạnh xuất sắc”, nhiều Bằng khen của tập thể, cá nhân và nhiều danh hiệu khác. Riêng năm học ............. Trường được vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Trong hoạt động, nhà trường nghiêm túc triển khai và thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, các cuộc vận động như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Hai không”; thực hiện tốt các phong trào thi đua như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,...

Năm học 2016 - 2017, Trường có 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 715 học sinh; 32 phòng học, phòng bộ môn, phòng làm việc; các điều kiện vệ sinh môi trường, cảnh quan sư phạm đã được xây dựng đáp ứng yêu cầu mục tiêu của phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đồng thời là cơ sở để nhà trường phấn đấu xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và những năm học tiếp theo.